Vợ chồng chị Lê Thủy (Đà Lạt, Lâm Đồng) làm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng nhà ở. Họ đã từng kiến tạo rất nhiều tổ ấm cho khách hàng nhưng khi làm nhà cho chính mình cảm xúc vẫn dâng trào. Hai vợ chồng tự lên ý tưởng, tự làm dự toán, tự duyệt mẫu gạch, vật tư theo ý mà không cần đợi sự phê dyệt của ai. 

Chị Thủy tâm sự, công trình này nằm ngoài kế hoạch dự định của hai vợ chồng nhưng vẫn hoàn thành kịp để đón Tết.

Nữ gia chủ chia sẻ thêm, vì quá u mê Đà Lạt nên hai vợ chồng tự ấp ủ những ước mơ. Vào một ngày đẹp trời hai vợ chồng quyết định rời TP.HCM về quê xây dựng ước mơ của mình. Điều kiện cũng cho phép họ có mảnh vườn nhỏ thế là quyết vẽ vời những thứ mình muốn, để hoàn thành ngôi nhà nhỏ với chiếc hiên thật yên bình. 

Hãy cùng VietNamNet ghé thăm ngôi nhà ở thành phố sương mù của họ:

Hai vợ chồng chị tham khảo theo mẫu nhà của Nhật trên một trang mạng. Do nhà làm ngoài dự tính nên chưa ra được bản vẽ lẫn bản phối cảnh 3D, chị nghĩ được gì thì hướng dẫn thợ làm theo. 

Chị Thủy mê ánh sáng đèn vàng nên lắp toàn bộ đèn vàng kết hợp sàn gỗ cho ấm cúng. 

Ô cửa sổ tròn ngay góc bàn làm việc. Chị hay cắm hoa và xông trầm ở đây. Chị thích nhiều cửa sổ bằng kính để nhà lúc nào cũng đầy nắng. Riêng chi phí cho hệ thống cửa trong nhà khi hoàn thiện hết khoảng 70 triệu đồng. 

Bếp đơn giản và đẹp với tủ bếp dưới có cánh đan mây mắt cáo. Phần tủ bếp gỗ hết 13 triệu, thiết bị chậu rửa khoảng 10 triệu, bếp từ 6 triệu. Tổng chi phí cho khu vực này gần 30 triệu. Sàn gạch giả gỗ bền, phù hợp với khí hậu địa phương. 

Góc bồn rửa mặt dùng chậu gốm sứ nghệ thuật. Gia chủ thích chụp ảnh nên chỗ nào cũng có cây và hoa.

Hiên nhà với mảng tường gạch bông gió đẹp mắt. Mỗi khi có nắng chiếu qua sẽ tạo vệt nắng huyền ảo.

Một góc làm việc của chị Thủy. Ngoài công việc xây dựng, chị có nghề tay trái là thợ làm đồ da handmade.

Những góc hắt nắng thơ mộng của ngôi nhà. 

Bàn trà bên khoảng sân vườn lãng mạn. Một chút trà nóng, chút bánh ngọt, ánh nến và hoa dại cũng làm nên buổi tối ấm cúng của cả gia đình. 

Quỳnh Nga