Đây là công trình nhà phố do chị Suri cùng các cộng sự thực hiện cho bạn thân của mình. Chị Suri chia sẻ, gia chủ và chị chơi thân từ những năm đại học. Vì vậy, chị được chứng kiến và theo dõi những sự cố gắng của vợ chồng bạn từ khi lập nghiệp đến nay, đó chính là chất xúc tác, tạo nên cảm xúc khi chị cùng nhóm thiết kế công trình này.

Ngôi nhà có kiến trúc vuông vức với sân cổng đậu xe hơi, ban công tầng 3 được che chắn bởi hệ cửa lam gỗ kín đáo, cản nắng. Khi cần gia chủ mở ra là gió mát ùa vào nhà. 

Ban công tầng 2 với hệ kính mở, phía trước là bồn trồng cây dạng cỏ. Trần hiên ban công ốp gỗ nhựa. 

Phòng khách tối giản với bộ sofa kiểu Hàn Quốc. Tiếp nối là bếp và giếng trời, phòng ngủ cho người già và phòng vệ sinh. Cầu thang xương cá, mặt ốp gỗ mộc mạc, ấm cúng. 

Dưới giếng trời, nhóm trồng cây thần tài núi – loại cây dễ trồng, ưa bóng mát và có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. 

Phòng ngủ cho người lớn tuổi ở tầng 1, trước và sau đều có khoảng hút gió, thoáng đãng.

Phần tầng 4 được bố trí khu giặt sấy. Khung sắt dưới giếng trời vừa đảm bảo an toàn, chống trộm, lại tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ khi có bóng nắng hắt xuống. 

Sảnh tiếp nối dẫn lên các tầng được kiến trúc sư tận dụng làm phòng chờ, phòng học tập. Tất cả đều hướng về khu giếng trời mát mẻ, chan hòa ánh sáng. 

Phòng tắm tiện nghi, ốp đá trắng và sử dụng tường kính lấy sáng. 

Phòng giải trí với trần nhà lắp đèn ray, âm thanh vòm, tạo cảm giác như xem trong rạp chiếu phim. 

Ban công tầng 3, nằm trong khu vực phòng giải trí tạo thành khu liên hoàn ăn uống, tiệc nướng BBQ mini. Ở đây còn có thêm một bếp nhỏ, phục vụ cho những bữa tiệc. 

Phòng gym và phòng thờ nằm cùng với khu giặt sấy, ngăn cách bằng bức vách thông gió nhằm đảm bảo sự kín đáo, yên tĩnh cho phòng thờ.

Chị Suri tự vẽ tặng bạn bức tranh phong thủy ấn tượng. 

Sự phân bổ hệ cây xanh, tiếp nối các tầng được tính toán hợp lý, khoa học để phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình. 

Quỳnh Nga