“Ori house” là ngôi nhà ôm trọn bởi biểu tượng của niềm hy vọng. Công trình 3 tầng xây trên diện tích khu đất 4,75x25m có các công năng, gồm:

Tầng 1: Sân, phòng khách, phòng bếp, không gian thư giãn, phòng ngủ master.

Tầng 2: 1 phòng ngủ khép kín, 2 phòng ngủ, vệ sinh.

Tầng 3: phòng thờ, phòng giặt là, phòng ngủ, sân phơi.

Hãy cùng VietNamNet tham quan công trình ấn tượng này:

Ngôi nhà phong cách Nhật Bản lấy ý tưởng từ hạc giấy là một ví dụ điển hình của sự sáng tạo và tinh tế trong thiết kế kiến trúc. Ý tưởng này xuất phát từ truyền thống Nhật Bản về việc gấp hạc giấy, nghệ thuật gấp giấy phổ biến được sử dụng trong lễ hội và sinh hoạt hàng ngày.

Phần tường điểm nhấn bên ngoài được nhóm thiết kế lấy ý tưởng từ đôi cánh hạc giấy nhằm tối ưu ánh sáng và gió với không gian bên trong nhà.”Đôi cánh” đã khắc phục điểm yếu của mảnh đất hướng về phía Tây Nam.

Phòng khách của ngôi nhà được thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo ra một không gian sống rộng rãi và thoáng đãng. Tường phòng khách được sử dụng bằng các vật liệu tự nhiên thân thiện với con người. 

Bên trong ngôi nhà, các phòng ngủ được thiết kế với không gian tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo đủ sự thoải mái và tiện nghi cho các thành viên.

Các tường và nội thất được trang trí đơn giản tối ưu hoá theo phong cách Nhật Bản.

Phòng thờ nằm trên phần tum, thông ra ban công rộng. Góc ngồi thiền được làm thành phản, cao hơn sàn nhà khoảng 20cm. 

Thư viện và phòng đọc sách với kệ cao tầng giống kiểu thư viện châu Âu. Do nằm dưới giếng trời nên khu vực này rất thoáng đãng, khô ráo. 

Giếng trời thông suốt, tỏa ánh sáng, gió mát vào các phòng chức năng. Một mảng tường gạch lỗ tăng tính thẩm mỹ đồng thời có tác dụng tiêu âm.

Không gian đậm chất Nhật Bản với thiết kế tối giản, màu sắc trung tính. 

Chiếc ghế thư giãn, đọc sách ở sảnh giao thông các tầng. 

Phòng tắm với bồn gỗ ngâm mộc mạc. 

Quỳnh Nga