Trước đây, ở các cùng nông thôn diện tích đất rộng nên các mẫu nhà cấp 4, nhà 3 gian phổ biến. Hiện nay với sự phát triển cộng với diện tích đất ở ngày càng hạn chế nên dạng ống 2 tầng được xây dựng nhiều hơn nhằm tăng diện tích sử dụng với mức chi phí xây dựng phù hợp.

Ưu điểm khi thiết kế và xây dựng nhà ống 2 tầng

– Phù hợp với các gia đình có khoảng từ 4-6 thành viên.

– Dễ dàng xây mới hoặc cải tạo, nâng cấp từ kiểu nhà 1 tầng lên đến nhà nhiều tầng nếu có nhu cầu.

– Không gian sử dụng đa dạng, linh hoạt, tiện lợi.

– Mức chi phí xây dựng của các công trình thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng cũng không quá tốn kém, nằm trong mức năng lực tài chính của nhiều gia đình hiện nay.

Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu một số mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn:

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản ở nông thôn

Mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn với thiết kế mái bằng vuông vức. Màu vàng nhạt kết hợp cùng màu trắng nhẹ nhàng điểm thêm các đường viền khung cửa sọc nổi bật. Nhà 2 tầng đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối đa.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum ở nông thôn

Tầng trệt được ốp đá họa tiết nhẹ nhàng hài hòa với màu trắng nhưng vẫn tạo được dấu ấn riêng biệt giúp toàn bộ ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Sử dụng cửa kính kết hợp thêm hệ lam giúp không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Mẫu nhà ống 2 tầng có sân cổng

Nếu như trước kia các gia chủ ở nông thôn xây nhà thường tự thiết kế, xây dựng theo sở thích thì hiện nay nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, vì thế việc tìm đến những kiến trúc sư thiết kế ngày càng nhiều nhằm đảm bảo thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Vậy nên các mẫu nhà ở nông thôn ngày càng ấn tượng, độc đáo với những lối kiến trúc khác nhau. Mẫu nhà 2 tầng có sân cổng này sử dụng hệ lam sắt ở mặt tiền để tạo điểm nhấn, đồng thời lam có tác dụng cản nắng vào nhà. 

Mẫu nhà ống 2 tầng có gara

Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn có gara để xe tương đối rộng rãi. Phần cửa chính được thiết kế bên hông. Trên tầng lầu ngoài cửa kính đi ra bên ngoài ban công thì còn hệ cửa sổ bằng kính tương đối rộng rãi với mảng tường giật cấp điểm thêm những đường chỉ kẻ sọc ấn tượng.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái Thái

Ở vùng nông thôn, đặc biệt là khu vực miền Trung chịu sự ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, cộng với mưa nhiều nên mẫu nhà ống 2 tầng mái Thái được nhiều người sử dụng nhiều để phù hợp với đặc điểm thời tiết khí hậu nơi đây.

Quỳnh Nga