Chị Mộc Nhiên (ở Đà Lạt, Lâm Đồng) chia sẻ, chị từng đọc được đoạn viết khá hay và giống với ước mơ của mình: “Khi về già, tôi sẽ sống ở một trấn nhỏ ít người, phòng không cần nhiều thiết bị hiện đại, trước trồng hoa, sau trồng rau, tự mình làm bánh, muối dưa, nuôi một con mèo nhỏ, mỗi ngày tản bộ, sáng pha tách cà phê, ngồi truớc hiên nhà đọc sách, không quấy rầy ai, cũng không mong ai quấy rầy mình”. 

Tuy nhiên, thay vì đợi đến khi về già mới chọn cuộc sống như vậy, chị Mộc Nhiên đã quyết định rời phố thị ồn ào, về vùng quê mộc mạc, yên bình và bắt đầu cuộc sống “chậm”, hòa mình với thiên nhiên, mây trời ở tuổi còn khá trẻ. 

Ngôi nhà của chị bằng gỗ nằm trên lưng chừng núi với mây bao phủ, xoay vần xung quanh. Ở đó chị nuôi những chú mèo, chú chó, chim chóc và tự trồng rau xanh, hoa quả, cây cối… Chị đã hiện thực hóa ước mơ của mình. Toàn bộ công trình do chị tự thiết kế rồi thuê thợ địa phương thực hiện. 

Từng khóm hoa, hàng cây, bụi cỏ chị trồng cứ thế lớn lên, xanh tốt, tạo thành mảng xanh, lọc không khí cho không gian bên trong nhà. phần lớn chị mua đồ cũ, theo phong cách xưa chuyển lên, phòng ngủ và bếp dùng gỗ thông nhập khẩu đóng. 

Hãy cùng VietNamNet tham quan ngôi nhà gỗ thú vị của chị:

Ngôi nhà chụp ở những góc khác nhau nhưng luôn mang đến cảm giác ẩn hiện bên mảng xanh bao la. 

Gỗ thông là vật liệu thân thiện với môi trường, khi dựng nhà sẽ đảm bảo độ ấm khi thời tiết lạnh và mát khi trời nóng. Đặc biệt với công nghệ hiện nay, việc tẩm sấy, phun chất chống mối mọt sẽ bền vững về mặt thời gian. Một ngôi nhà như bước ra từ trong truyện cổ tích.

Sắc hoa tím gợi nhiều thương nhớ. Dường như những lắng đọng của thời gian, của tâm tư tình cảm… đều chất chứa nơi đây, giúp mỗi người khi đặt chân vào đều có thể tìm lại sự an yên cho tâm hồn. 

Chị Mộc Nhiên nghiên cứu trồng hoa trái theo phương pháp thuận tự nhiên, mùa nào thức đó. Toàn bộ cây cối đều bón bằng men vi sinh và chất dinh dưỡng ủ tự nhiên.

Nội thất theo phong cách xưa, có phần tối giản và hài hòa với chất liệu gỗ của nhà. Chị dùng đèn cây màu vàng, may thêm gối và khăn phủ bàn họa tiết hoa nhí để thổi vào đó chút vintage cho không gian sống thêm lãng mạn. 

Phòng ngủ với view chân mây, nhiều ánh nắng. Gia chủ dùng thêm cửa kính để mở rộng tầm nhìn và giúp phòng rộng hơn về mặt thị giác. 

Bên cạnh mua gỗ mới dựng nhà, gia chủ còn lùng mua gỗ cũ về sửa chữa, làm mới và thiết kế thành những giàn hoa đẹp lung linh. 

Quỳnh Nga