Công trình xây trên diện tích đất 300m2 với công năng tầng 1: Gara, phòng khách, bếp, bàn ăn, bể bơi, sân vườn, bể sục, xông hơi đá Himalaya, xông hơi nước. Tầng 2: 1 phòng ngủ master, 3 phòng ngủ thường. Tầng 3: Khu thiền, phòng giặt, kho, sân phơi.

Bên ngoài villa hòa hợp với thiên nhiên, bên trong tiện nghi, dễ chịu. Chủ nhà là người yêu thích cây, muốn cùng thiên nhiên kiến tạo nên sự hài hòa, tinh tế – kết hợp với vật liệu bê tông sắt thép truyền thống.

Phát triển theo hơi hướng mang cảm nhận về chuỗi không gian – chứa đựng những cảm xúc đa chiều, ấm áp, bình yên và thanh tịnh. Gia chủ với tâm hồn hướng Phật, yêu thích cây xanh và những điều tự nhiên nhất của tạo hóa.

 Thật dễ dàng cảm nhận được tinh thần hướng phật, thiện lành của gia chủ qua sự hiện diện trong từng đồ đạc, từng bức tranh nghệ thuật.

Ngoài ra, không gian ở đây như bức tranh thiên nhiên độc đáo, được kiến tạo bởi các ô cửa sổ nhìn ra loài cây yêu thích, nổi bật trên nền tường đá thô mộc. 

 Nét duyên dáng, mộc mạc từ những vật liệu thô mộc, gần gũi, lịch sử và chiều sâu từ gỗ, đá, đồng hay lá cọ, rơm rạ tự nhiên là một điểm nhấn của công trình này. 

Cân bằng với giá trị xanh của thiên nhiên, các chất liệu tự nhiên được đưa vào từng góc cạnh của ngôi nhà. Chút mộc mạc, gần gũi nhưng vẫn thể hiện được tinh thần nghệ thuật với sự lôi cuốn khác lạ. Một chút cánh hoa Ngọc Lan bay trước nhà, thổi hương hoa – được bố trí tinh tế tại hướng gió Đông Nam, giúp cho ngôi nhà luôn tràn ngập khí sắc thơm ngát của tự nhiên. Cùng với hồ bơi ẩn mình dưới sự bao bọc bởi cây xanh hiện lên như một dòng sông tự nhiên tươi mát. Tất cả mọi thứ gợi lên một Villa MW với những cảm xúc chân thực và tự nhiên nhất.

Không gian tiếp khách và diễn ra những hoạt động chung của cả nhà. 

Khu vực ăn uống, quây quần cùng người thân bên mâm cơm.

Bếp có hướng nhìn ra thiên nhiên tươi sáng. 

Điểm nhấn bằng gỗ, đá và những món đồ nội thất truyền thống mang đến nét duyên dáng, mộc mạc. Hài hòa với khung cảnh thiên nhiên gần gũi không thể thiếu đi hình ảnh của những vật liệu tự nhiên, thô mộc. 

Phòng thờ và không gian thiền. 

Các phòng ngủ đưa con người về trạng thái tĩnh tại, dễ chịu nhất. 

Toàn bộ công trình được phủ đầy bởi các món đồ nội thất độc đáo từ gỗ và đá, đem lại những cảm nhận mộc mạc, yên bình. 

Quỳnh Nga