Xu hướng thiết kế Graphic nổi bật 2016

9 phong cách thiết kế Graphic nổi bật năm 2016

01. Phong cách “Modern” Retro 

Trái ngược với phong cách vintage  hay " old" retro từ những năm 60, phong cách Modern Retro được tạo ra từ những năm gần đây ( 70-90). Phong cách này được áp dụng phổ biến ở PCs, trò chơi điện tử, các tác phẩm nghệ thuật Pixel, nền không gian, v..v. 

 

 

 

1

1 3

02. Material Design

Một số được đề cập đến vật liệu thiết kế là "FLAT 2.0" bởi vì, trong nhiều cách, nó là một bản cập nhật với xu hướng thiết kế đơn giản, thêm ánh sáng / bóng đổ, độ sâu, và chuyển động theo chủ nghĩa hiện thực.

2


2 1

03. Màu sắc đậm nét, tươi sáng

Kết hợp phong cách thiết kế sử dụng chất liệu từ những năm 80s, 90s, màu sắc được hòa trộn tạo nên những điểm nhấn hài hòa nhưng cũng tương phản, bắt mắt. 

3

3 1

04. Geometric Shapes

Sử dụng các hình học và hoa văn họa tiết sắp xếp và sáng tạo. Có thể sử dụng làm hình nền hoặc biểu tượng chủ đạo của tác phẩm 

4

05. Negative Space

Màu nền chìm màu nhạt hoặc màu trắng làm tôn lên thiết kế. Với khoảng nền rộng, các nhà thiết kế có thể nhấn mạnh ý tưởng thiết kế chủ đạo ở trung tâm hoặc nhấn mạnh bởi màu sắc nổi bật tương phản.

5

06. Modular Layouts

Thường được ứng dụng trong thiết kế website, hoặc ứng dụng điẹn thoại. Tối giản hóa thiết kế nhằm đảm bảo số lượng thông tin nhất định trong thiết kế mà không gây rối mắt khó nhìn với người đọc. 

6

07. Dramatic Typography 

Sử dụng chữ viết đại diện cho một thông điệp. Điểm nhấn của một tác phẩm thiết kế là chữ viết được sử dụng ở kích thước to, màu sắc và bố cục sắp xếp theo chủ đích người thiết kế. 

7

08.Custom Illustrations 

8 

09.Abstract, Minimalistic Style

9

 Sưu tầm tại đây

09.Abstract, Minimalistic Style